08 Tháng Mười Hai, 2023

5 lợi ích của xích đu đối với sự phát triển của trẻ

Xích đu là người bạn đồng hành của hầu hết trẻ em trong suốt quá trình phát triển. Bất cứ sân chơi ngoài trời hay trong nhà, để cả sân vườn đều có sự xuất hiện của xích đu. Tuy rất phổ biến nhưng ít ai biết được những lợi ích của xích đu một cách toàn vẹn nhất.

Với tư cách của đơn vị đi đầu trong sản xuất và phân phối thiết bị vui chơi tại Việt Nam. Winam xin được chia sẻ 5 lợi ích thiết thực của xích đu đối với trẻ qua bài viết dưới đây. 

1. Xích đu là gì ?

Để hiểu về những lợi ích và vai trò của xích đu, trước tiên chúng ta cần phải biết nó là gì và trên thị trường hiện nay có những loại xích đu nào ?.

1.1. Xích đu nghĩa tiếng anh là gì ?

Xích đu tiếng anh là gì ? Trong tiếng anh xích đu được gọi là “Swing” hay có cách gọi khác là “swing chair”. Nó là một thiết bị được mô tả là giống chiếc ghế nhưng không hoàn toàn vì chúng được treo lơ lửng trên không bởi các loại dây thừng, dây xích sắt, dây cáp chắc chắn.

Nó hoạt động theo cơ chế con lắc chao qua chao lại trên một trục cố định. Tuy nhiên sự chuyển động này phải có tác động từ bên ngoài (có người đẩy, kéo ghế xích đu để tạo ra một lực kéo thả nhất định giúp xích đu di chuyển).

Xích đu cho phép nhiều bé cùng chơi, là trò chơi kết nối cộng đồng vô cùng hiệu quả. Xích đu cùng với các trò chơi khác, tạo nên một sân chơi hoàn chỉnh

 lợi ích của xích đu ngoài trời

Cùng với các trò chơi khác, xích đu tạo nên một sân chơi hoàn chỉnh

1.2. Phân loại xích đu

Xích đu rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chức năng, tuy nhiên chúng ta có thể chia thiết bị vui chơi này theo một số tiêu chí dưới đây:

  • Dựa trên số lượng ghế: có xích đu 1 ghế, 2 ghế, 3 ghế,..xích đu nhiều ghế, xích đu đôi ngoài trời, xích đu kết hợp (3-4-5 xích đu được dựng cùng nhau,…).
  • Theo độ tuổi, đối tượng trẻ em: xích đu cho em bé sơ sinh, xích đu cho trẻ lớn tuổi, xích đu cho trẻ khuyết tật, xích đu cho cả người lớn và trẻ em,…
  • Chia theo chất liệu làm xích đu: xích đu bằng gỗ, xích đu bằng sắt, inox, bằng mây tre đan, xích đu kết hợp nhiều chất liệu,…
  • Đối với mục đích sử dụng: xích đu khu vui chơi trong nhà, xích đu ngoài trời, xích đu decor, xích đu nghệ thuật, xích đu sân vườn, xích đu ban công, xích đu công viên…
  • Căn cứ theo hình dạng ghế: ghế dài, ghế hình thù con vật, xích đu giọt nước, quả trứng, xích đu giỏ phượng hoàng….

 lợi ích của xích đu ngoài trời

Loại xích đu cho em bé sơ sinh rất an toàn

 lợi ích của xích đu dành cho trẻ em

Xích đu nhiều ghế trong khu vui chơi trẻ em

Sản phẩm xích đu là thiết bị phù hợp với nhiều không gian, đem đến những giây phút vui chơi thoải mái không chỉ cho trẻ em mà còn cả người lớn.

Xem thêm: Thiết bị vui chơi là gì ? Vai trò của thiết bị vui chơi đối với trẻ em

2. 5 lợi ích của xích đu ngoài trời cho trẻ em

Đối với trẻ em, xích đu như một người bạn đồng hành suốt những năm tháng tuổi thơ. Dưới đây là các lợi ích quan trọng mà xích đu ngoài trời đem lại cho bé, mời bạn cùng theo dõi.

Xích đu đem lại nhiều lợi ích cho trẻ

Xích đu đem lại nhiều lợi ích trong quá trình phát triển của trẻ

2.1. Lợi ích của xích đu giúp tăng cường khả năng vận động 

Sự chuyển động của xích đu là do lực đẩy được tạo ra bởi chính người chơi, vì thế, khi chơi xích đu, bắt buộc bé phải vận động kết hợp các chi. Từ đó, khả năng vận động của trẻ được cải thiện một cách rõ rệt. Chính vì lợi ích này, xích đu cho trẻ em được sáng tạo để cho phép các các bé khuyết tật có thể chơi.

Không chỉ vận động ở trên xích đu, việc đùa nghịch trong suốt quá trình chơi cũng giúp trẻ vận động. Cùng với các thiết bị vui chơi khác, xích đu trở thành một không thể thiếu trong sân chơi trẻ em.

Xích đu cho trẻ khuyết tật

Mẫu xích đu được thiết kế dành riêng cho trẻ em khuyết tật

2.2. Giải trí sau giờ học tập

Sau những giờ học căng thẳng ở trường, việc trẻ được vui chơi giải trí là rất cần thiết. Khi chơi với xích đu, trẻ được hòa mình vào không gian xung quanh, hít thở không khí trong lành và thư giãn tuyệt đối.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc chơi với xích đu giúp trẻ học tập hiệu quả hơncải thiện khả năng ghi nhớ. Giải trí sau giờ học tập là lợi ích của xích đu an toàn đối với bé.

Xích đu ngoài trời trong công viên

Xích đu giúp bé học tập hiệu quả hơn

2.3. Xích đu ngoài trời giúp bé rèn luyện cách quan sát

Chuyển động lên xuống của xích đu đòi hỏi sự dịch chuyển và thay đổi nhiều chiều của thị giác. Điều này vô hình chung sẽ giúp mắt bé trở nên linh hoạt hơn, rèn luyện cách quan sát hiệu quả. Đồng thời, trong suốt quá trình chơi xảy ra rất nhiều tình huống khác nhau, khi đó bé sẽ tập quan sát và xử lý tình huống, giải quyết vấn đề để cho ra kết quả tốt nhất.

2.4.  Là người bạn giúp bé vui chơi an toàn

Như chúng ta đã biết, xích đu gắn bó với hầu hết mọi trẻ thơ trong suốt thời gian trưởng thành. Khi chơi xích đu đúng cách, thiết bị vui chơi này sẽ là người bạn giúp bé vui đùa lành mạnh. Chơi xích đu rất an toàn và bé nào cũng có thể chơi được.

Mọi chất liệu để làm nên xích đu đều là chất liệu không độc hại đối với trẻ nhỏ. Cùng với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, xích đu phù hợp với mọi lứa tuổi.

2.5. Rút ngắn khoảng cách thế hệ là lợi ích của xích đu 

Ngày nay, nhiều mẫu mã xích đu ra đời, không chỉ dành riêng cho các bé mà còn cho phép người lớn được chơi cùng. Điều này giúp khoảng cách thế hệ được rút ngắn hiệu quả. Khi chơi bố mẹ/người thân cùng tâm sự, trò chuyện với bé, chơi cùng con để hiểu con hơn.

Lợi ích của xích đu là rút ngắn khoảng cách thế hệ

Xích đu là phương thức rút ngắn khoảng cách thế hệ hiệu quả

Thêm vào đó, đây là cách giúp bé chơi xích đu an toàn hơn vì nhiều bé hay đùa nghịch trên xích đu, vô hình chung dẫn đến xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, những mẫu xích đu dành cho trẻ khuyết tật giúp các bé hòa nhập tốt hơn với xã hội, có những giây phút thư giãn thoải mái với bạn bè trong cùng một sân chơi.

3. Địa chỉ bán xích đu chất lượng 

Thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp xích đu. Bạn chỉ cần gõ một vài cụm từ ngắn như “xích đu”, “xích đu ngoài trời” hay “xích đu cầu trượt cho bé” .bộ máy tìm kiếm của google sẽ cho ra hàng loạt nhà cung cấp để bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn được một nhà cung cấp xích đu chất lượng lại là một việc không hề dễ.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất, cung cấp thiết bị sân chơi trẻ em, khu vui chơi trẻ em. Winam tự tin mang đến những sản phẩm xích đu chất lượng, đa dạng về mẫu mã. Các dòng xích đu của Winam được sản xuất và nhập khẩu trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn và đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng khách hàng.

Winam chuyên cung cấp xích đu ngoài trời trong nhà

Winam – Đơn vị cung cấp xích đu chất lượng tại Việt Nam

Tham khảo bài viết  WINAM gắn kết cộng đồng lại với nhau để hiểu thêm về các thiết bị sân chơi trẻ em do Winam cung cấp

Trên đây là 5 lợi ích của xích đu đối với sự phát triển của trẻ. Hy vọng qua bài viết này, bố mẹ đã có thêm một gợi ý trong danh sách các trò chơi cho bé khi chơi ngoài trời. Vui chơi lành mạnh đúng cách tạo những bước quan trọng cho tương lai của trẻ.

Mọi nhu cầu về xích đu hay thiết bị vui chơi, thiết bị sân chơi quý khách hàng vui lòng gửi yêu cầu về địa chỉ email: contact@winamgroup.net để nhận báo giá và tư vấn kịp thời.

NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ SÂN CHƠI WINAM

Vui lòng gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí

Yêu cầu hỗ trợ

Xin chào, tôi là Nguyễn Tây Tài Nguyên, Tổng Giám đốc của WINAM. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào, đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua biểu mẫu này. Tôi cam kết sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ và rất sẵn lòng được hỗ trợ bạn.


Xin cảm ơn !

Chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm

 
Chat with us

Hi, Your satisfaction is our top priority, we are ready to answer your questions...

×

 

Hello!

Click one of our contacts below to chat on WhatsApp

×