14 Tháng Mười Hai, 2023

Chi phí xây dựng khu vui choi 100m2 là bao nhiêu ?

Diện tích mặt bằng và chi phí là 2 vấn đề mà nhà đầu tư cần phải quan tâm khi xây dựng khu vui chơi. Mặt bằng quá nhỏ thì chật hẹp thiếu không gian vui chơi cho các bé, mặt bằng quá rộng thì không đủ chi phí đầu tư, xây dựng không hết diện tích sẽ sinh ra lãng phí. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng Winam tìm hiểu chi phí xây khu vui chơi 100m2 là bao nhiêu để hiểu được nên chọn diện tích mặt bằng như thế nào để phù hợp với chi phí bạn nhé !

Chi phí và diện tích khu vui chơi thường phụ thuộc lẫn nhau

Chi phí và diện tích khu vui chơi thường phụ thuộc lẫn nhau

1. Cần chuẩn bị gì trước khi xây dựng khu vui chơi ?

Mô hình khu vui choi 100m2, 200m2 hay rộng hơn nữa đều cần phải được lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết. Với kinh nghiệm thi công nhiều khu vui chơi trong nhà và ngoài trời, Winam xin được thông kê những yếu tố cơ bản nhất cần chuẩn bị khi xây dựng khu vui chơi:

  • Mặt bằng: khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời đều cần phải có mặt bằng xây dựng, bạn có thể tận dụng mặt bằng sẵn có hoặc thuê mặt bằng
  • Giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh khu vui chơi
  • Ý tưởng kinh doanh khu vui chơi: khu vui chơi trong nhà, ngoài trời, kết hợp quán cà phê, khu vui chơi dạng kids club, trampoline, công viên nước,…..
  • Kinh phí: yếu tố thứ 3 cần chuẩn bị là kinh phí, đây cũng được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến “bộ mặt” của khu vui chơi. Nguồn vốn lớn thì bạn có thể chọn đầu tư thiết bị hiện đại, chất lượng hơn tuy nhiên cũng cần tính toán song song với khả năng thu hồi vốn, sự phù hợp chi phí của khu vui chơi (đối với mục đích kinh doanh hoặc công trình tiện ích ngoại khu).
  • Nguồn nhân lực: nhân viên vận hành khu vui chơi, nhân viên vệ sinh, bạn có thể thuê partime hoặc tận dụng nguồn nhân lực gia đình
  • Kế hoạch vận hành, chiến lược kinh doanh, quảng bá thương hiệu.

Trên đây là những yếu tố cơ bản nhất cần chuẩn bị khi đầu tư khu vui chơi. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố nhỏ khác (đơn vị cung cấp khu vui chơi, điện nước, hệ thống vệ sinh,…), Winam sẽ đề cập chi tiết hơn ở một bài viết sau, mời các bạn cùng theo dõi và đón đọc.

2. Khu vui choi 100m2 giá bao nhiêu ?

Kinh phí và diện tích khu vui chơi có mối quan hệ mật thiết và khi một trong hai yếu tố thay đổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố còn lại. Trong bài viết này, chúng ta cùng xét đến kinh phí khi xây dựng, lắp đặt khu vui choi 100m2 để có được cái nhìn đầy đủ hơn về mối quan hệ của hai yếu tố này cũng như hình dung rõ hơn về quá trình đầu tư khu vui chơi.

Khu vui choi 100m2 có giá bao nhiêu ?

Khu vui choi 100m2 có giá bao nhiêu ?

2.1. Chi phí xây dựng khu vui choi 100m2 trong nhà

Đối với khu vui choi 100m2 cho be trong nhà, điều kiện đã có mặt bằng sẵn. Kinh phí xây dựng thường được chia làm 2 nhóm: hàng phổ thông và hàng cao cấp. Đối với hàng phổ thông kinh phí xây dựng rơi vào 3.5 – 4 triệu đồng/m2 diện tích. Đối với phân khúc hàng cao cấp, kinh phí xây dựng rơi vào 5-6 triệu đồng/m2 cho đến 11-15 triệu đồng/m2 (khu vui chơi yêu cầu đặc biệt về an toàn hay máy móc thiết bị hiện đại – máy game, billiard, bowling trong nhà,..,..).

Những khu vui chơi có sử dụng máy game thì có chi phí đầu tư khá lớn

Những khu vui chơi có sử dụng máy game thì có chi phí đầu tư khá lớn

Như vậy có thể thấy, kinh phí xây dựng khu vui chơi trong nhà trên thực tế sẽ phụ thuộc vào yếu tố thiết bị hơn là diện tích xây dựng. Tuy nhiên, không thể vì kinh phí hạn chế mà lựa chọn xây một khu vui chơi có diện tích quá hẹp, không có không gian cho trẻ vui chơi, thiết bị cũng sẽ không được đa dạng,..

Đối với mục đích xây dựng khu vui chơi thuần không kết hợp thêm cà phê hay quán ăn, khu mua sắm,…thì diện tích tối thiểu để xây dựng nên là 100m2. Trường hợp bạn chưa có mặt bằng xây dựng sẵn, mức kinh phí sẽ cao hơn từ 100-200tr (tiền thuê mặt bằng các tháng đầu tiên, tiền xây dựng tường bao quanh, khu vệ sinh, khu chờ,…). Thông thường bạn chỉ phải chi trả khoản này một lần trong suốt quá trình xây dựng và vận hành khu vui chơi (trừ trường hợp chuyển mặt bằng hoặc cải tạo,..).

2.2. Chi phí xây dựng khu vui choi 100m2 ngoài trời

Khu vui chơi 100m2 ngoài trời, mức kinh phí xây dựng cũng xấp xỉ khu vui chơi trong nhà với điều kiện hàng sản xuất trong nước. Hàng nhập khẩu nước ngoài sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào vị trí đơn vị nhập và cao hơn hàng trong nước. Hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có giá thấp hơn từ các nước Châu u, châu Mỹ do chi phí nhập khẩu chênh lệch khá lớn giữa các nước.

Khu vui chơi trẻ em 100m2 ngoài trời chủ yếu là khu vui chơi miễn phí, được xây dựng phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ em tại các khu dân cư, khu phố, khu đô thị đông dân,…Còn đối với mục đích phục vụ kinh doanh thu phí, khu vui chơi thường có diện tích lớn hơn gấp nhiều lần 200m2, 500m2 thậm chí là 1000m2. Khu vui chơi ngoài trời thường không tốn quá nhiều tiền cho việc xây dựng mặt bằng mà lại tốn nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng (trường hợp không có mặt bằng sẵn) và tiền mua thiết bị.

Khu vui chơi ngoài trời thường có diện tích lớn

Khu vui chơi ngoài trời thường có diện tích lớn

Đối với diện tích 100m2 phục vụ mục đích công cộng, thông thường khu vui chơi được bố trí với các bộ liên hoàn, thiết bị leo trèo, các thiết bị đơn lẻ như xích đu, thú nhún,…Chi phí rơi vào tầm 300 đến 500tr đồng, hàng cao cấp nhập khẩu thì chi phí có thể lên đến 1-2 tỷ đồng.

Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời 100m2 cho khu đô thị

Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời 100m2 cho khu đô thị

3. Đơn vị tư vấn, thiết kế xây dựng khu vui chơi trẻ em uy tín ở Sài Gòn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị sân chơi trẻ em, Winam tự hào là đơn vị tư vấn, thiết kế xây dựng uy tín được khách hàng trong và ngoài nước tin cậy. Các công trình do Winam xây dựng có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành phố, đáp ứng nhu cầu vui chơi cho hàng triệu trẻ em.

Winam là nhà thầu được rất nhiều tập đoàn xây dựng, bất động sản, giáo dục,.. tín nhiệm và trở thành đối tác lâu dài như: VinGroup, NovaLand, Đất Xanh, Hưng Thịnh Corp, Phát Đạt,..Winam cũng tự tin vươn tầm, đưa các sản phẩm của mình sang các nước khu vực Đông Nam Á ( Lào, Myanmar, Philippin..).

Winam – Đơn vị xây dựng khu vui chơi trẻ em uy tín ở Sài Gòn

Các thiết bị vui chơi cho Winam cung cấp lắp đặt đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đa dạng về mẫu mã, xuất xứ và giá cả. Đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Winam về kinh phí xây dựng khu vui choi 100m2. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hình dung được phần nào về một dự án xây dựng khu vui chơi cũng như những yếu tố chuẩn bị cần thiết cho nó. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Mọi nhu cầu về tư vấn, thiết kế, xây dựng khu vui chơi, sân chơi trẻ em, quý khách hàng vui lòng điền vào form : Thông tin trước khi báo giá hoặc liên lạc với Winam theo hotline: 09 6161 0202 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Vui lòng gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí

Yêu cầu hỗ trợ

Xin chào, tôi là Nguyễn Tây Tài Nguyên, Tổng Giám đốc của WINAM. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào, đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua biểu mẫu này. Tôi cam kết sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ và rất sẵn lòng được hỗ trợ bạn.


Xin cảm ơn !

Chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm

 
Chat with us

Hi, Your satisfaction is our top priority, we are ready to answer your questions...

×

 

Hello!

Click one of our contacts below to chat on WhatsApp

×