18 Tháng Mười Hai, 2023

Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em thu lợi nhuận nhanh

Đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em là một hình thức khởi nghiệp đang ngày càng phổ biến trong ngành thiết bị sân chơi. Khi đời sống vật chất được cải thiện thì nhu cầu vui chơi của trẻ em cũng được đáp ứng nhiều hơn. Các khu vui chơi, sân chơi trong nhà, ngoài trời có thu phí xuất hiện như một hệ quả tất yếu.

Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư thì thu được lợi nhuận mà đôi khi còn chậm thu hồi vốn thậm chí là thua lỗ. Vậy, làm cách nào để kinh doanh khu vui chơi trẻ em thu lợi nhuận nhanh nhất ? Cùng Winam tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé !

1. Lên kế hoạch kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Bất cứ dự án kinh doanh nào cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào thực hiện. Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh khu vui chơi trẻ em thật chi tiết và cụ thể hóa từng bước một. Từ khâu chuẩn bị về mặt bằng, kinh phí, cách xây dựng cho đến quy trình vận hành khi khu vui chơi đi vào hoạt động, tất cả phải được tính toán từ trước.

Vì sao chúng ta cần lên kế hoạch ? Bởi, trên thực tế việc đầu tư khu vui chơi không hề đơn giản, đặc biệt là với một lĩnh vực khá kén chọn về đối tượng người sử dụng dịch vụ.

Bạn phải hình dung và chi tiết hóa thời gian bắt đầu xây dựng, thời gian vận hành, thời gian dự kiến để thu lợi nhuận hoàn vốn, những rủi ro sẽ xảy ra, ảnh hưởng của điều kiện thời tiết,..

“Một chiến lược kinh doanh khu vui chơi rõ ràng, hợp lý sẽ rút ngắn rất nhiều những bước còn lại trong quá trình xây dựng và hoàn thiện khu vui chơi.”

Kinh doanh khu vui chơi phải có kế hoạch rõ ràng

Kinh doanh khu vui chơi phải có kế hoạch rõ ràng

2. Điều kiện kinh doanh khu vui chơi trẻ em 

Với tư cách là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và xây dựng khu vui chơi, Winam xin được chia sẻ với bạn đọc những điều kiện và kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải chú ý tới:

2.1. Vị trí mặt bằng

Điều kiện tiên quyết đầu tiên trong kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em là mặt bằng. Để mở khu vui chơi, bạn phải có một mặt bằng không quá rộng, không quá chật và phù hợp với kinh phí dự trù.

Đối tượng sử dụng khu vui chơi chủ yếu là trẻ em, nên mặt bằng cần chọn những khu vực đông dân cư, đường lớn, nhiều hoạt động buôn bán. Không nên mở sân chơi ở những khu vực ít người, hoang vu,..Chọn các khu vực khô ráo, tránh hướng gió, ít chịu ảnh hưởng nhiều bởi các điều kiện thời tiết thất thường mưa bão, ngập lụt,..

Đối với khu vui chơi trong nhà, bạn có thể sử dụng mặt bằng ở các tòa nhà, trung tâm thương mại,…nếu không có quỹ đất hay nhà sẵn…Còn đối với khu vui chơi ngoài trời thì cần một mặt bằng rộng, nhiều tiện ích công cộng (công viên, khu sinh hoạt cộng đồng,…) có thể mua các bãi đất lớn hoặc thuê các diện tích lớn không có người sử dụng.

Diện tích xây khu vui chơi phải phù hợp với kinh phí dự trù trong trường hợp bạn thuê mặt bằng để kinh doanh. Không nên thuê một khu vực quá rộng nhưng chỉ đủ kinh phí để xây dựng ½ diện tích. Điều này sẽ gây lãng phí một lượng lớn tiền do chi phí thuê mặt bằng hằng tháng sinh ra. Cũng không nên chọn diện tích quá nhỏ vì khu vui chơi thì bắt buộc phải rộng rãi và thoáng mát.

Về lâu dài, chọn mặt bằng phù hợp sẽ thu hút khách hàng tốt hơn và giúp cho khu vui chơi hoạt động ổn định hiệu quả.

Nên chọn khu vui chơi có mặt bằng phù hợp

Nên chọn khu vui chơi có mặt bằng phù hợp

Xem thêm: Chi phí xây dựng khu vui choi 100m2 là bao nhiêu ?

2.2. Kinh phí đầu tư

Điều kiện cần thứ 2 để kinh doanh khu vui chơi là nguồn tài chính. Nếu không có tài chính, bạn không thể mua hay thuê đất để làm khu vui chơi trừ khi bạn có sẵn đất hoặc nhà. Nếu không có tiền bạn không thể mua thiết bị, khu vui chơi cũng sẽ không thể vận hành.

Tốt hơn hết, bạn cần chuẩn bị một lượng chi phí đủ để xây dựng khu vui chơi cho đến lúc nó đi vào hoạt dôn. Nếu thực sự không có đủ, bạn có thể vay mượn, tuy nhiên cần tính toán chắc chắn thời gian để hoàn trả tiền và tránh tối đa những chi phí phát sinh không đáng có.

Thông thường, kinh phí đầu tư cho một khu vui chơi sẽ rơi vào 3.5-4 triệu đồng/m2 diện tích sàn. Tuy nhiên chi phí này còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như xuất xứ thiết bị (hàng trong nước hay hàng nhập khẩu,…), số lượng và giá cả thiết bị,…

Kinh phí khu vui chơi còn tùy thuộc nhu cầu và đặc thù vị trí khu vui chơi. Khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn, nhu cầu vui chơi không quá cao thì chi phí sẽ thấp hơn so với ở khu vực đô thị, trung tâm thành phố. Khu vực có nhiều cạnh tranh thì phải đầu tư chi phí nhiều hơn cho thiết bị vui chơi và chất lượng dịch vụ, vì nếu không đầu tư, cảnh tượng mở khu vui chơi không có người chơi là điều tất yếu sớm muộn.

2.3. Nguồn nhân lực vận hành

Nhân lực cũng là yếu tố quan trọng cho khu vui chơi. Để khu vui chơi vận hành, bạn cần một đội ngũ nhân sự vừa đủ. Ban đầu, không nên thuê quá nhiều nhân viên mà nên tận dụng nguồn lực gia đình để giảm thiểu chi phí. Khi khu vui chơi đi vào hoạt động, thì mới cần tuyển dụng lượng nhân viên phù hợp.

Nhân sự ưu tiên người am hiểu hoặc có kinh nghiệm vận hành khu vui chơi, là người cẩn thận, tỉ mỉ và xử lý tình huống tốt (bạn cần lường trước điều này vì khu vui chơi là nơi xảy ra khá nhiều các tình huống khó xử lý).

Một đội ngũ nhân sự chỉnh chu sẽ giúp khu vui chơi hoạt động suôn sẻ và giữ chân khách hàng tốt hơn.

2.4. Nhà cung cấp thiết bị vui chơi

Khi xây dựng khu vui chơi, bạn cần chọn được đơn vị cung cấp thiết bị sân chơi. Chỉ nên chọn một nhà cung cấp cho toàn bộ các thiết bị dự kiến có trong sân chơi (trường hợp nhà cung cấp không cung cấp đủ mới chọn thêm). Điều này sẽ giúp cho việc bảo hành bảo trì về sau thuận tiện hơn.

Ngày nay việc chọn các dịch vụ tư vấn lắp đặt khu vui chơi trọn gói được nhiều nhà đầu tư khá ưu tiên, thay vì tự làm theo từng bước. Đây cũng là giải pháp khá hoàn hảo vì giúp khu vui chơi được xây dựng nhanh chóng, hoàn thiện mà lại không quá tốn kém. Bạn cũng không phải mất thời gian cho việc tìm kiếm đơn vị thực hiện từng khâu trong suốt quá trình xây dựng.

Nhà cung cấp thiết bị vui chơi phải là đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị sân chơi, đảm bảo tốt cho bạn về mặt bảo hành, bảo trì. Thiết bị vui chơi cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất liệu an toàn với trẻ em, phù hợp với chi phí.

Chọn nhà cung cấp thiết bị sân chơi uy tín sẽ giúp bạn có được những thiết bị chất lượng, được tư vấn miễn phí từ khâu thiết kế thi công lắp đặt đến vận hành.

Nên chọn nhà cung cấp tư vấn thi công khu vui chơi trọn gói

Nên chọn nhà cung cấp tư vấn thi công khu vui chơi trọn gói

2.5. Giấy tờ pháp lý

Vì là hoạt động kinh doanh nên giấy tờ pháp lý phải được thực hiện đầy đủ. Khi bạn đã có quỹ đất để xây dựng, bạn cần có giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em (giấy phép kinh doanh đối với hình thức công ty và giấy phép kinh doanh hộ cá thể đối với hình thức cá nhân,..).

Ngoài ra còn có các giấy tờ liên quan đến các loại thuế phí, hợp đồng thuê mặt bằng, thuê nhà, thuê đất,…và một số văn bản pháp luật khác.

Khi chuẩn bị mở khu vui chơi, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, có đủ giấy tờ xác nhận của chính quyền địa phương sau đó mới tiến hành xây dựng. Tránh trường hợp xây xong mới xin phép, thì việc phải nộp phạt một khoản tiền lớn hoặc đập đi xây lại là điều hiển nhiên.

2.6. Bản thiết kế khu vui chơi cho trẻ em và các trò chơi

Sau khi đã tìm được đơn vị tư vấn thiết kế, việc của bạn sẽ là lên ý tưởng (số lượng thiết bị chơi, loại thiết bị, vị trí thiết bị, diện tích sàn, khu công trình phụ,……) để đơn vị thi công hoàn thiện bản thiết kế theo đúng ý mình. Thông thường, nếu chưa có ý tưởng, các đơn vị thiết kế sẽ trình cho bạn một vài mẫu thiết kế 2D, 3D để bạn chọn.

Bạn cần căn cứ vào nhu cầu, kinh phí, điều kiện mặt bằng để chọn được thiết kế phù hợp nhất. Thông thường, trong các thiết kế 3D, bạn sẽ thấy rõ và hình dung được từng thiết bị sân chơi cũng như vị trí của chúng. Từ đó bạn cùng với nhà tư vấn góp ý đi đến hoàn thiện bản vẽ.

Đối với việc chọn lựa các trò chơi, cần căn cứ vào chi phí và nhu cầu thực tế của khu vui chơi. Ví dụ, khu vui chơi ở trung tâm thương mại thì nên đầu tư các trò chơi mới, hiện đại, bắt kịp xu thế chung của thị trường.

Chọn trò chơi cũng phải phù hợp với loại hình khu vui chơi, không thể chọn thiết bị vui chơi trong nhà cho sân chơi ngoài trời đúng không nào ?

Bản thiết kế và các thiết bị sân chơi cũng đóng một vài trò quan trọng khi xây dựng sân chơi. Bởi lẻ sân chơi có đẹp, thiết bị có chất lượng, đa dạng thì mới thu hút được nhiều trẻ tới chơi.

Mỗi dự án cần có bản thiết kế phù hợp với nhu cầu khách hàng

Mỗi dự án cần có bản thiết kế phù hợp với nhu cầu khách hàng

Xem thêm bài viết: Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Quốc Tế Của WINAM – Nâng Tầm Ý Tưởng, Vươn Ra Thế Giới

2.7. Chiến lược quảng cáo, dịch vụ cộng thêm

Để khu vui chơi được nhiều người biết đến, phương thức duy nhất là phải đầu tư, có chiến lược quảng cáo hiệu quả. Có rất nhiều cách để quảng cáo khu vui chơi, bạn nên thực hiện marketing ngay từ khi dự án đang còn trên trang giấy.

Muốn kinh doanh khu vui chơi, bạn cần quảng cáo dưới nhiều hình thức khác nhau như đăng tin lên các kênh mạng xã hội, sử dụng poster quảng cáo, truyền thông trực tiếp (truyền miệng, loa đài,..)…Với mục đích duy nhất là để mọi người biết đến khu vui chơi của bạn.

Bạn cũng có thể mở các dịch vụ cộng thêm để tạo ra nguồn khách hàng tự nhiên bằng cách kết hợp tổ hợp ăn uống vui chơi, quán cà phê kết hợp khu vui chơi, siêu thị mini kết hợp khu vui chơi,…Đầu tư thêm khu ngồi chờ cho phụ huynh, ghế massage,…để thu hút khách hàng.

2.8. Thiết lập các quy định về khu vui chơi trẻ em

Tại sao cần phải có quy định về khu vui chơi trẻ em? Đây là những nguyên tắc chung cho tất cả mọi người khi đến khu vui chơi nhằm giảm thiểu thấp nhất những tổn hại và tình huống không mong muốn xảy ra trong suốt quá trình vui chơi.

Bộ quy tắc này bao gồm: quy định đối với trẻ em đến chơi, đối với bố mẹ (người giám hộ), quy định sử dụng các thiết bị vui chơi và quy định đối với nhân viên khu vui chơi. Chúng đều phải được xây dựng một cách chi tiết, cụ thể và dễ hiểu.

Để bất cứ đối tượng nào khi nhìn vào cũng đọc và tuân thủ đúng. Lúc này khu vui chơi mới có thể hoạt động ổn định lâu dài và thu được nhiều giá trị cộng thêm.

3. Ý tưởng kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em

Trên đây là những điều kiện cần có để đầu tư kinh doanh khu vui chơi, bên cạnh đó, chúng ta cũng cần hiểu rõ về ý tưởng kinh doanh của chính mình. Có 2 mô hình phổ biến đang được hầu hết các nhà đầu tư áp dụng. Cùng Winam tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh từ hai mô hình này bạn nhé !

Kinh doanh khu vui chơi cần có ý tưởng hợp lý

Kinh doanh khu vui chơi cần có ý tưởng hợp lý

3.1. Kinh doanh khu vui chơi ngoài trời

Hiện nay, ngoài những sân chơi trẻ em trong các công viên hoặc khu chung cư, khu đô thị, thì phần lớn trẻ em đều không có một sân chơi đúng nghĩa. Chính từ nhu cầu thực tiễn này, các ý tưởng kinh doanh khu vui chơi ngoài trời ra đời. Không những đáp ứng nhu cầu vui chơi của các bé mà còn tạo ra nguồn thu nhập từ quỹ đất chưa dùng tới.

Đối với khu vui chơi ngoài trời, bạn có thể xây dựng theo 2 ý tưởng:

Nếu có mặt bằng sẵn: đầu tư xây khu vui chơi có thu phí tương tự như khu vui chơi trong nhà với các thiết bị sân chơi. Có thể lắp các thiết bị cố định, sử dụng lâu dài, kết hợp khu hồ bơi, cửa hàng ăn uống, cắm trại, giã ngoại, picnic ngoài trời,…

Nếu thuê mặt bằng: đầu tư các thiết bị dễ dàng di chuyển (xe điện đụng, xe đạp mini,…), khu câu cá, tô tượng, phao hơi lớn,…các trò chơi có thu phí, kết hợp với các dịch vụ ăn uống, giải trí hóng mát.

Ưu điểm của khu vui chơi ngoài trời là tận dụng không gian trống bên ngoài, kinh phí cho xây dựng thấp, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Nhược điểm lớn là cần đầu tư hệ thống che chắn mưa nắng, thiết bị dễ xuống cấp, giá thiết bị khu vui chơi trẻ em cao, hay gặp các sự cố phát sinh (chủ cho thuê đòi lại mặt bằng, khi điều kiện thời tiết bất thường thì khó cạnh tranh được với khu vui chơi trong nhà,..).

Ý tưởng kinh doanh khu vui chơi ngoài trời

Ý tưởng kinh doanh khu vui chơi ngoài trời

3.2. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà

Mô hình khu vui chơi trong nhà đã tồn tại rất lâu và ngày càng đa dạng với muôn vàn ý tưởng mới lạ. Có nhiều xu hướng xây dựng khu vui chơi trong nhà, bạn cần căn cứ vào nhu cầu và điều kiện của mình để chọn được ý tưởng phù hợp.

Một số hình thức phổ biến nhất là siêu thị mini xây kết hợp với khu vui chơi, quán cà phê kết hợp khu vui chơi, kids club – mô hình tổ hợp vui chơi giải trí trong các trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em trong nhà dạng truyền thống thu vé, mô hình khu vui chơi nhà tuyết, hệ thống lưới leo trèo, sàn nhún trampoline cao cấp,….

Ưu điểm của khu vui chơi trong nhà là không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết, chi phí thiết bị không quá cao, dễ dàng bảo hành thay mới,..Nhược điểm là tốn khá nhiều chi phí cho quá trình decor xây dựng và vận hành, thiết bị khu vui chơi trẻ em trong nhà không đa dạng về mẫu mã như khu vui chơi ngoài trời.

Nhìn chung, mỗi ý tưởng kinh doanh khu vui chơi đều có những điểm cộng và điểm trừ nhất định. Mỗi nhà đầu tư căn cứ vào đúng nhu cầu và đối tượng phục vụ để chọn được ý tưởng phù hợp nhất cho dự án đầu tư của mình.

Mô hình kinh doanh khu vui chơi trong nhà

Mô hình kinh doanh khu vui chơi trong nhà

Mời bạn đọc tham khảo thêm ý tưởng: Xây dựng Khu vui chơi trên mái nhà, sân thượng, tại sao không?

4. Đơn vị tư vấn thiết kế thi công khu vui chơi trọn gói uy tín 

Nhu cầu mở khu vui chơi ra đời sẽ đi đôi với nhu cầu tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế thi công khu vui chơi trọn gói uy tín. Hiểu được điều này, trong suốt những năm qua, mỗi thành viên của Winam luôn cố gắng trau dồi, hoàn thiện để trở thành đơn vị tư vấn thiết kế sân chơi trẻ em hàng đầu tại Việt Nam. Mang đến cho các nhà đầu tư những khu vui chơi chất lượng, hoàn hảo nhất.

Đơn vị tư vấn thiết kế thi công khu vui chơi trọn gói - Winam

Đơn vị tư vấn thiết kế thi công khu vui chơi trọn gói – Winam

Winam nhận thi công trọn gói sân chơi trẻ em, từ khâu tư vấn khách hàng lên ý tưởng, lựa chọn từng thiết bị, đến sản xuất, cung cấp và lắp đặt vào khu vui chơi, bảo hành bảo trì sau lắp đặt.

Quy trình nhận tư vấn thiết kế thi công sân chơi trẻ em trọn gói tại Winam:

  • B1. Tiếp nhận thông tin khách hàng
  • B2. Lên ý tưởng xây dựng khu vui chơi dựa trên nhu cầu khách hàng (các loại thiết bị trong khu vui chơi, cách bố trí thiết bị, vị trí các công trình phụ trợ…..).
  • B3. Xây dựng bản thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời, trong nhà,… để trình khách hàng và chốt phương án thi công
  • B4. Đặt mua hoặc sản xuất thiết bị, nghiệm thu thiết bị
  • B5. Thi công lắp đặt hoàn thiện khu vui chơi
  • B5. Nghiệm thu sau thi công
  • B6. Bảo hành, bảo trì

Ở mỗi dự án, Winam luôn linh hoạt trong các phương án tư vấn thiết kế thi công để phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi khách hàng. Vì vậy, hãy đừng ngần ngại đưa ra ý tưởng vì chúng tôi luôn sẵn sàng để biến ý tưởng đầu tư khu vui chơi của bạn thành hiện thực.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách đầu tư kinh doanh khu vui chơi để thu lợi nhuận nhanh nhất. Hy vọng, qua những thông tin trên, bạn đã hình dung được phần nào quy trình cũng như các điều kiện cần thiết khi muốn mở một khu vui chơi trẻ em hoàn chỉnh. Chúc bạn thành công với dự án đầu tư của mình !

Mọi nhu cầu về tư vấn, thiết kế, lắp đặt khu vui chơi trọn gói, quý khách hàng vui lòng điền vào form : Thông tin trước khi báo giá hoặc liên lạc với Winam theo hotline: 09 6161 0202 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Vui lòng gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí

Yêu cầu hỗ trợ

Xin chào, tôi là Nguyễn Tây Tài Nguyên, Tổng Giám đốc của WINAM. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào, đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua biểu mẫu này. Tôi cam kết sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ và rất sẵn lòng được hỗ trợ bạn.


Xin cảm ơn !

Chúng tôi sẽ liên lạc lại sớm

 
Chat with us

Hi, Your satisfaction is our top priority, we are ready to answer your questions...

×

 

Hello!

Click one of our contacts below to chat on WhatsApp

×